Máy in HP 2055d không in được 2 mặt

  26/12/2019

  nguyễn công

Máy in HP luôn được người sử dụng đánh giá cao, máy chạy bền bỉ theo thời gian, nhiều chức năng tiện dụng, linh kiệnt hay thế sẵn có... Hôm nay chúng tôi cùng các bạn khắc phục sửa lỗi máy in HP laserjet P2055d không in được 2 mặt.

Về cấu hình máy in hp laserjet P2055d : Những máy in Hp có đuôi chữ " D" ở cuối mã máy là những máy có chức năng in 2 mặt tự động ( "d" được hiểu là "duplex " ).

Mặc dù máy in hp laserjet P2055d có chức năng in 2 mặt tự động nhưng khi đặt lệnh in lại hoàn toàn không có lựa chọn in 2 mặt, vấn đề này được rất nhiều người sử dụng máy in hp laserjet P2055d thắc mắc và đặt câu hỏi với chúng tôi.

Qua nhiều lần hỗ trợ khách hàng và chúng tôi tạo ra bài hướng dẫn cài đặt in 2 mặt tự động ở máy in hp laserjet P2055d này để giúp được nhiều người hơn.

Nguyên nhân máy in hp laserjet P2055d không có lựa chọn in 2 mặt là do khi cài đặt driver máy in ta chưa bật chế độ in 2 mặt trong phần cài đặt máy in, ta chỉ việc bật chế độ in 2 mặt là có thể in được, các bước thực hiện cách cài in 2 mặt máy in HP 2055d như sau.

1 ) Cài đặt driver chuẩn cho máy in ( các bạn vào trang chủ của HP ) để cài driver cho chính xác và mới nhất.

👉  Vào Control panel > Devices and Printers.

 

máy in không được 2 mặt

 

👉 Trong mục Devices and Printers sẽ hiển thị các máy in đã cài vào máy tính, ta quan tâm đến máy in ta cần in mà thôi ( tôi lấy ví dụ máy in HP laserjet p2050d ). Chuột phải vào máy in HP P2050d sẽ xuất hiện bảng menu ta chọn Printer Properties.

cách in 2 mặt

 

👉 Hộp thoại tiếp theo xuất hiện ta bấm vào Tab Device Setting.

 

cách in 2 mặt tự động

 

👉 Trong menu Device seting ta chọn mục Duplex Unit ( for 2-sided Printing) ta bấm chữ Not installed và chọn mục Installer. Sau đó Apply và OK để lưu lại các thiết lập.

 

máy in hp 2055 không in được 2 mặt

2) Các bước thực hiện cài đặt đã xong ta tiến hành in thử chức năng 2 mặt.

👉 Mở một file bất kỳ > bấm tổ hợp phím Crtl + P sau đó chọn máy in cần in > bấm chọn mục Properties.

hướng dẫn in 2 mặt

 

👉 Một hộp thoại xuất hiện ta chọn tab Finishing rồi chọn tích mục Print On Both Sides đây là lựa chọn in 2 mặt tự động. Sau đó bấm OK để lưu cài đặt > Tiếp tục chọn số trang in và in.

 

cách đặt lệnh in

3 ) Một số lưu ý khi in 2 mặt tự động :

👉 Muốn in được 2 mặt tự động số trang in phải lớn hơn 1 trang.

👉 Cách hướng dẫn trên áp dụng cho một số máy in HP : HP P2055d, HP P2050d, HP P2035d...

  • Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ sửa máy in tại nhà, liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0988553353 để được hỗ trợ.

Đóng góp ý kiến