Máy in bị mờ nguyên nhân do đâu ?

Tìm hiểu về máy in bị mờ

Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi đưa ra lời giải đáp nhằm chỉ rõ các nguyên nhân của máy in bị mờ.

máy in bị mờ toàn trang

ảnh minh họa máy in in ra bị mờ

 

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy in đấy là chưa kể mỗi hãng lại có rất nhiều mã sản phẩm khác nhau các bạn có nhiều lựa chọn cho riêng mình.

Sau một thời gian sử dụng máy in các bạn thấy máy in của mình in không được đậm nét nữa mà bản in ra bị mờ như bút chì.

I. Nguyên nhân bản in bị mờ do đâu

1) Do mực đổ kém chất lượng hoặc để quá lâu khiến cho mực bị ẩm bết không còn từ tính làm giảm độ đậm nét.

2) Do Trống đã quá cũ kém hoặc thay trống in kém chất lượng nguyên nhân cũng xuất phát từ việc Trống in kém gây nên hiện tượng máy in bị mờ.

3) Do trục từ đã kém, trục từ cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng bị mờ bản in, do sử dụng lâu dài nên từ tính của lõi từ kém, lực hút mực kém làm cho bản in không thể đậm lên.

4) Do bo laser trong máy hoặc hệ thống gương laser trong máy bị bụi bẩn hoặc súng laser đã yếu, trường hợp bị gương xoay đa giác bị bẩn thì hay gặp hơn là súng laser bị suy yếu nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng mờ bản in.

5) Do cartridge hãng không thể đổ mực ngoài vào, thật vậy quý khách có thể tìm hiểu bài viết mucinhanoi365.com/lan-dau-tien-thay-muc-co-phai-thay-trong-may-in để hiểu rõ vấn đề này hơn.

6) Do máy in đã quá cũ hệ thống tiếp xúc main cao áp kém, trường hợp này ít gặp hơn nhưng không thể loại trừ.

7) Do cài đặt trên máy tính: trường hợp này cũng xảy ra khi vô tình chúng ta kích hoạt chế đọ tiết kiệm mực, hoặc để thước đậm nhạt ở mức quá nhạt làm cho bản in bị mờ.

II. Vậy tất cả các máy in trên thị trường đều như vậy

Câu trả lời là đa số các nguyên nhân trên đều xảy ra trên các loại máy in laser trên thị trường hiện nay. Có thể máy in bị mờ vì một nguyên nhân nhưng có trường hợp máy in bị mờ là tổ hợp của nhiều nguyên nhân.

III. Cách khắc phục máy in ra bị mờ thế nào

Do nhiều nguyên gây nên hiện trượng trên nên các bạn cần sự hỗ trợ của kỹ thuật có trình độ chuyên môn về máy in để được trợ giúp, không nên tự ý sửa chữa máy nếu bạn không có chuyên môn, có thể làm hỏng thêm các bộ phận khác.

Tùy từng máy mà có các bệnh lỗi khác nhau không phải máy nào cũng bị hết các lỗi kể trên mà có thể chỉ hỏng 1 lỗi cũng gây nên mờ, cũng có thể máy bị 2-3 lỗi cùng lúc. Các bạn nên tìm nơi cung cấp dịch vụ uy tín để khắc phục đúng các lỗi của máy, một số nơi không uy tín họ báo rất nhiều linh kiện thay thế để khắc phục nhưng thật ra máy chỉ bị hỏng 1 linh kiện v.v...

 

💢 💢 💢 Nếu có nhu cầu sửa chữa máy in các bạn có thể liên hệ với chúng tôi đảm bảo dịch vụ có tâm thợ kỹ thuật giỏi với chi phí vô cùng hợp lý.

 

Từ khóa tìm kiếm: bản in ra mờ toàn trang, bản in ra mờ, bản in ra mờ như bút chì, bản in ra quá mờ, bản in ra nhạt màu, máy in bị mờ, sửa máy in bị mờ, làm thế nào máy in in nét, máy in bị mờ sửa thế nào, nguyên nhân máy in bị mờ, in mờ, in mờ toàn trang, in mờ cả trang

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 25/04/2017

Lượt xem: 3647
(10 bình chọn)
0988553353