Máy photocopy, máy in khi copy bị vạch kẻ đen

Rất nhiều trường hợp chúng tôi gặp phải lỗi khi máy photocopy khi phô-tô ra bị vạch kẻ đen ngang bản in, nhiều trường hợp cả máy in phô-tô lỗi vạch kẻ đen... nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào hôm nay Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc cùng các bạn đi tìm hiểu.

I. Vạch đen trên bản in như thế nào ?

Vạch kẻ đen xuất hiện nằm ngang bản in sau khi máy in ra bản phô-tô. Vạch kẻ xuất hiện 1 vết sọc đen hoặc nhiều vệt và cố định ở một vị trí trên mọi bản in. Vết sọc đen mảnh nhỏ như sợi chỉ có thể vết kẻ to hơn.

máy photo bị vạch kẻ đen

II. Vạch kẻ đen khi phô-tô xuất hiện như thế nào ?

Vạch kẻ đen xuất hiện khi ta phô-tô tài liệu trên khay nạp bản gốc, còn khi phô-tô trên mặt kính thì không xuất hiện vạch kẻ đen xấu xí đó, khi in tài liệu ở máy tính thì cũng không có xuất hiện vạch kẻ đen.

III. Nguyên nhân gây nên lỗi vạch kẻ đen khi phô-tô ?

  • Đa số nguyên nhân lỗi vạch kẻ chỉ đen do bẩn gương một số trường hợp do xước kính gương nhỏ.

máy photocopy bị vạch kẻ đen

  • Vạch kẻ đen chỉ xuất hiện khi phô-tô trên bộ nạp bản gốc tự động do dàn scan đứng yên, bản gốc sẽ chuyển động lướt qua gương nhỏ phía dưới... Trong khi gương bị xước hoặc bẩn làm cho tín hiệu scan bị máy thu lại dữ liệu ở một vị trí bẩn đó nên tạo nên một hoặc nhiều vết kẻ đen trên bản in ra. 
  • Càng nhiều vết bẩn hay vết xước thì càng nhiều vết  sọc kẻ đen.
  • Các vị trí kẻ đen trên bản in tương đồng với các vị trí gương bị bẩn hoặc xước.

IV. Cách xử lý lỗi kẻ vạch đen ở máy in, máy photocopy.

1. Lật mở khay ADF.

 

máy in bị kẻ đen khi phô tô ở trên

 

2. Lấy khăn mềm tẩm nước ẩm hoặc có thể dùng cồn, nước lau kính, xà phòng... lau vào vị trí "Gương Nhỏ " ( Ô màu vàng ) lau nhiều lần qua lại nhằm loại bỏ những vết cáu bẩn nhỏ li ti. Chú ý sau khi vệ sinh xong cần lau lại một lần bằng khăn khô để hết nước còn đọng lại trên bề mặt kính.

 

máy in xuất hiện vết kẻ đen

 

3. Nếu trường hợp gương nhỏ bị xước nặng hoặc bị bẩn bên trong hệ thống gương thì không thể tự vệ sinh được mà phải cần tới hỗ trợ từ phía kỹ thuật với các dụng cụ chuyên dụng mới có thể vệ sinh được.

Nhu cầu sửa lỗi hệ thống gương kính máy in, máy photo các bạn liên hệ tới chúng tôi theo số 0988553353 để khắc phục sự cố, chúng tôi chuyên dịch vụ sửa máy in bị lỗi phục vụ tại nhà cấp tốc.

 

Từ khóa : máy photo chạy khay tự động bị vạch kẻ, máy in photo bị vạch kẻ

   19/02/2020 8:56:12

  Nguyễn công

Đóng góp ý kiến

0988553353