Sửa lỗi No Internet access

  23/07/2020

  Nguyễn công

Windows 10 đang là hệ điều hành được nhiều người cài đặt nhờ sự ổn định và mang nhiều trải nghiệm mới mẻ hiện đại, phiên bản hiện mới nhất hiện nay là Windows 10 phiên bản 2004, với các phiên bản về sau microsoft tung ta các cải tiến mới mẻ hơn nhưng không phải nó hoàn thiện 100%.

Sửa lỗi No Internet access

Chúng tôi đã cài rất nhiều máy tính cho các đơn vị thì phát hiện ra một lỗi ở phiên bản Windows 10 ver 2004 bị lỗi mạng, khi đó máy tính sẽ báo lỗi "No Internet access" có máy báo “No Internet, Secured” mặc dù máy đã kết nối thành công wifi hoặc đã cắm dây mạng.

1. Hiện tượng lỗi No Internet access ở Windows 10.

Khi máy kết nối với mạng ( mạng bình thường ) nhưng máy báo lỗi No Internet access, thử mở trình duyệt internet vào mạng thì máy tính vẫn truy cập được các trang mạng bình thường vấn đề là máy lại cứ thông báo "No Internet access".

2. Cách sửa No Internet access Windows 10.

Có nhiều cách sửa lỗi No Internet access nhưng khá phức tạp với nhiều người sử dụng máy tính cơ bản sẽ khó làm được các thao tác đó, chúng tôi hướng dẫn các bạn sửa lỗi bằng cách làm đơn giản nhất có thể tự làm được chỉ tốn khoảng 3 phút đồng hồ.

Các bước sửa lỗi No Internet access như sau :

- Bấm vào biểu tượng quả địa cầu góc dưới bên phải màn hình.

- Chọn mục "Network & Internet settings"

- Quan sát Tab bên trái chọn mục " Ethernet "

- Chọn mục "Change adapter options" ( Tại đây sẽ thấy nhiều cổng mạng (mạng dây và mạng wifi ) nếu dùng mạng nào ta thực hiện thao tác trên cổng mạng đó ( ví dụ dưới đây mình làm cổng mạng wifi ))

- Chuột phải vào cổng mạng wifi chọn mục "Properties"

- Tìm đến dòng "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)" rồi chọn "Properties"

- Chọn tích mục "Use the following DNS server addreses" sau đó điền thông số

> "Preferred DNS server " là 8.8.8.8

> "Alternate DNS server" là 8.8.4.4

- Sau đó bấm "OK" sau đó "Close" để lưu các thiết lập.

- Lúc này có nhiều máy đã thành công, một số máy chưa nhận thiết lập ta chuột phải vào cổng mạng wifi chọn mục "Disable" sau đó tiếp tục chuột phải vào cổng mạng wifi chọn mục "Enable" máy sẽ tự dò mạng và hoàn thành việc sửa lỗi No Internet access.

3. Video hướng dẫn chi tiết sửa lỗi "No Internet access" Windows 10

 

4. Một số liên kết hướng dẫn sửa lỗi No Internet access Windows 10.

Trang quản trị mạng : https://quantrimang.com/windows-10-2004-hien-thi-khong-chinh-xac-thong-bao-internet-173631

Thế giới di động : https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-khac-phuc-nong-loi-no-internet-access-tren-windows-10-build-2004-1272790

Genk : https://genk.vn/khac-phuc-loi-hien-thi-thong-bao-no-internet-secured-gay-kho-chiu-tren-windows-10-20200120125319158.chn

 

 

Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại hoàng mai

 

Từ khóa tìm kiếm : No Internet access Windows 10, sửa lỗi mất mạng Windows 10, sửa lỗi No Internet access Win 10, máy tính kết nối mạng vẫn báo không có mạng

Đóng góp ý kiến

0988553353