In chữ màu xanh, màu đỏ bị mờ

Qua quá trình sửa chữa máy in chúng tôi thường nhận được câu hỏi của rất nhiều khách hàng rằng máy in của họ in ra bị mờ ở những vị trí trên bản in cụ thể là những nét chữ màu xanh hoặc nét chữ màu đỏ là bị mờ còn lại các nét chữ màu đen trên file đều in đậm. Hôm nay chúng tôi cùng các bạn đi tìm câu trả lời.

in màu xanh bị mờ

Ở máy in đen trắng vì là máy in đơn sắc nên bản in ra chỉ có màu đen mà thôi, màu đen này được thể hiện ở nhiều mức độ từ màu đen nhạt đến màu đen xám rồi đến mức đen đậm nhất.

Do đó khi file trên máy tính của bạn là văn bản hay hình ảnh có màu sắc mà bạn in đen trắng thì ảnh đó sẽ được máy in "giải mã" ra các màu tương phản tương ứng, và đương nhiên sẽ ra các màu xám, xám nhạt, xám đậm hay đen, tuỳ vào màu đó có độ tương phản ra sao. Sẽ không thể có hiện tượng rằng màu vàng, màu xanh hay màu đỏ nào cũng đưa ra một màu đen xì được. Nếu màu nào cũng ra màu đen xì thì chúng ta không thể nhìn ra đó là ảnh gì vì toàn màu đen xì.

máy in màu đỏ bị mờ

Như ảnh phía trên thể hiện chúng ta có thể thấy màu đỏ khi in đen trắng (1) chỉ có thể in ra được màu xám xám, còn màu xanh in ra cũng chỉ hơn một chút là màu xám đen (5) chúng không thể đậm đen xì như màu đen (7) kia được

Một số máy photocopy còn không thể nhận diện được màu đỏ hoặc xanh nên cần phải điều chỉnh tăng độ đậm lên nhằm làm nổi bật được màu sắc ấy trên bản in mặc dù chúng chỉ là màu xám đen.

Khi tăng độ đậm lên đồng nghĩa các chữ, ảnh màu đen cũng sẽ đậm lên theo. Các file ảnh, file PDF, File scan thường sẽ in ra khó khăn hơn là các file word, exel vì bản thân các file scan chúng đã bị giảm độ nét đi rất nhiều so với bản gốc.

Chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng in dấu đỏ bị mờ và thắc mắc vấn đề này với chúng tôi, nhưng  rất tiếc không có giải pháp nào hiệu quả, chỉ có cách là làm tăng tối đa độ nét của hộp mực lên nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nét chữ màu đen cũng đậm lên theo.

Các văn bản ở định dạng PDF là các file scan in ra cũng mờ hơn các văn bản gốc do chế độ scan đã làm mờ các nét chữ nguyên thủy của nó đi, nhiều người cũng đặt câu hỏi với chúng tôi " in file pdf bị mờ thì sửa thế nào ? " vấn đề này thật khó để có cách giải quyết triệt để chúng ta chỉ có cách tăng đậm mực lên khi in mà thôi, việc tăng đậm cũng sẽ làm đậm một chút các nét chữ nhưng cũng không làm nó đen đậm như file gốc được.

 

* Một số giải pháp khi máy in gặp tình trạng bị in mờ màu xanh, đỏ.

1. Điều chỉnh tăng độ đậm ở máy in.

2. Thay vật tư có thể đã kém : trống, mực in, hộp mực.

3. Vệ sinh hệ thống gương kính.

 

 

☑  Liên hệ dịch vụ sửa máy in bị mờ mực của chúng tôi luôn đảm bảo máy in hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm : in chữ xanh bị mờ, in chữ đỏ bị mờ, in pdf bị mờ, in file pdf bị mờ, in dấu đỏ bị mờ, photo màu đỏ bị mờ, photo màu xanh bị mờ  31/01/2020 5:40:56

  Nguyễn công

Đóng góp ý kiến

0988553353