Cấu tạo của máy photocopy fuji xerox

Cấu tạo của máy photocopy.

Hiện nay máy photocopy đã trở nên phổ biến và là trợ thủ đắc lực cho văn phòng, cửa hàng, các công ty nhỏ tới các tập đoàn lớn, Giờ đây đều trang bị ít nhất cho mình một chiếc máy photocopy như một thiết bị văn phòng không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy photocopy, có rất nhiều lựa chọn cho các bạn chọn mua máy photocopy nhưng phải kể đến máy photocopy fuji xerox máy được những kỹ sư người Nhật bản thiết kế, các model máy được update theo từng năm rất nhiều mẫu mã mới càng ngày càng cải thiện độ ổn định. Máy chạy rất bền và ổn định linh kiện thay thế có sẵn rất nhiều ở việt nam và đặc biệt hơn nữa là giá máy photocopy fuji xerox cũng rẻ.

sửa máy phô tô

I : Cấu tạo chung của máy photocopy fuji xerox.

 Các hệ thống trong máy bao gồm :
-    IIT : Thiết bị cuối cùng của quá trình đọc ảnh.
-    IOT: Thiết bị cuối cùng của quá trình tạo ảnh.
-    Control panel : Bàn phím điều khiển.
-    Controller : Bảng điều khiển.
-    Fax unit : Khối fax.
Chức năng của từng hệ thống :
1.IIT – image input terminal : Thiết bị cuối cùng của quá trình đọc ảnh khi thực hiện các chức năng copy,Fax,Scan.
Độ phân giải của quá trình đọc ảnh trực tiếp ở bảng scan chính và phụ là 600dpi.
2.IOT- Image output terminal : Thiết bị cuối cùng của quá trình tạo ảnh.
IOT thực hiện in ảnh ra giấy khi thực hiện các chức năng copy , nhận fax, in .
Phần cuối cùng quan trọng nhất là bộ tạo tín hiệu laser và bộ in khổ lớn nhất A3. Quá trình in đối với các chức năng copy, nhận fax độ phân giải là 600dpi. Đối với chức năng in tín hiệu từ máy tính truyền sang độ phân giải 1200 dpi. Quá trình diễn ra ở bảng  MCU PWB.
3.Control panel : Bàn phím điều khiển dùng để ra lệnh điều khiển, thay đổi các chức năng, hiển thị lỗi trong các quá trình thực hiện copy, scan, fax, in.
4. Controller : Bộ điều khiển có chức năng điều khiển, kiểm tra giám sát quá trình thực hiện lệnh và giám sát quá trình thực hiện lệnh in từ máy tính.
Quá trình này diễn ra ở bảng ESS PWB.
5. Fax unit : Đọc ảnh fax gửi tín hiệu tới IIT ( fax đi), nhận tín hiệu fax trực tiếp gửi tới bộ in ( nhận fax trực tiếp) , nhận tín hiệu fax từ thiết bị chuyển tiếp ( Fax qua model).
II. Tiến trình copy : Hình trên
Tiến trình copy được thể hiện qua trình tự các bước sau đây: ( các bạn xem ảnh phía trên )
1.    Sạc điện tích : Trước khi quét ảnh , trống quay đồng thời với trục cao áp sạc (BCR). Trục cao áp sạc điện tích âm đồng đều trên khắp bề mặt trống.
2.    Quét ảnh : Tài liệu được đưa vào kính để bản gốc, đèn quét bật sáng quét toàn bộ bản gốc tín hiệu ánh sáng của bản gốc phản xạ về qua hệ thống gương và thấu kính đưa tới bảng CCD , tại đây ánh sáng của bản gốc được chuyển thành tín hiệu điện analog . Tín hiệu điện analog được gửi tới bảng IIT/IPS PWB, tại đây tín hiệu được mã hoá thành tín hiệu Digital gửi tới bảng ESS PWB.
3.    Tạo ảnh : Tham số của ảnh từ ESS PWB gửi tới bộ tạo tia laser ROS. Bộ tạo tia laser được điều khiển bởi lệnh từ MCU PWB. Lúc này bề mặt trống đã được sạc điện tích âm , đồng thời tia laser quét dọc theo chiều dài của trống tại những điểm trên mặt trống bị tia laser quét bị xoá điện tích âm. Do vậy âm bản điện tử của bản gốc đã tạo thành trên mặt trống mà mắt thường không nhìn thấy được.
4.    Mực được cấp từ hộp mực xuống hộp từ , chúng được trộn đều nhờ các trục khuấy và mực được đưa tới trục từ . Mặt khác trục từ được nối với nguồn điện âm , trong quá trình nhào trộn và cọ sát của hạt mực với trục từ dẫn đến hạt mực mang điện âm.
5.    Tráng ảnh : Mặt trống phần có ảnh được tia laser xoá điện tích âm , tức là phần này mang điện (+), mặt khác trục từ và trống đặt sát nhau như vậy nhờ lực hút tĩnh điện của những vật mang điện tích trái dấu nhau mực được chuyển sang trống. Tại thời điểm này trên trống tạo được âm bản mắt thường có thể nhìn thấy được.
6.    Chuyển ảnh : Để tách mực từ trống xuống giấy người ta dùng trục cao áp (BTR). Nguồn cung cấp cho BTR được lấy từ nguồ điện áp cao HVPS. Khi giấy chạy qua trống và trục cao áp tách mực , trục cao áp sạc điện tích dương lên bề mặt giấy. Như vậy khi giấy qua trống mực trên trống sẽ chuyển xuống giấy nhờ lực hút tĩnh điện . ảnh đã chuyển xuống giấy.
7.    Tách giấy : Khi trục sạc điện tích (+) lên giấy trống lại mang điện âm vì vậy trống sẽ hút giấy. Để tách giấy ra khỏi trống người ta phải sạc điện tích (-) vào giấy và trống . Cao áp này gọi là cao áp tách giấy (DTS), Trong máy người ta làm dưới dạng răng cưa.
Để hỗ trợ cho việc tách giấy người ta làm thêm lẫy tách giấy trống.
8.    Làm sạch : Để làm sạch bề mặt trống người ta dùng gạt mực quét sạch    
      mực thừa trên mặt trống.
9.    Sấy ảnh : Khối sấy có nhiệm vụ nung chảy mực và ép chặt mực vào 
giấy. sau đó đưa giấy ra ngoài khay.

💢 💢 💢 Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc chuyên dịch vụ sửa chữa máy photocopy xerox xin liên hệ  Hotline : 0988553353 – 0916288225

 

Ngày tạo: 05/06/2017

Ngày sửa: 13/03/2020

Review: nguyễn công

Rating: 5

Lượt xem: 5941
0988553353