1 lần đổ mực in được bao nhiêu trang

Với người sử dụng máy in thì việc đổ mực cho máy in là điều bình thường nhưng bạn chưa biết rõ một lần đổ mực thì máy in của mình in được bao nhiêu trang in, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mà rất nhiều người sử dụng máy in laser ( loại mực bột khô)

Xem thêm : Bài viết về các loại mực dùng cho máy in : https://mucinhanoi365.com/phan-loai-muc-cua-may-in

một lần đổ mực in được bao nhiêu trang

Tìm hiểu về mực đổ của máy in.

Theo tiêu chuẩn của hãng thì máy in khi hết mực thì sẽ phải thay thế mới cả hộp mực với chúng ta thì không, đổ mực nhằm tiết kiệm một khoản chi nhưng đổi lại chất lượng sẽ không thể đạt độ hoàn hảo như hộp mực chính hãng.

Tìm hiểu về máy in sử dụng hộp mực nào.

Không phải máy in nào cũng sử dụng một loại hộp mực như nhau nên có sự khác biệt về số lượng bản in ra, có máy in được 2000 trang in nhưng có máy in được 5000 trang in... các hãng máy in có các cấu trúc thiết kế hộp mực khác nhau có loại to loại nhỏ, thường thì máy in có tốc độ cao sẽ có hộp mực to hơn các máy in tốc độ thấp như máy in cho gia đình.

Tại sao cùng một loại máy in nhưng có lúc in được nhiều trang có lúc in được ít trang ?

Về  vấn đề hết mực nhanh : Chúng ta nên hiểu trong quá trình sử dụng hộp mực có sự suy hao vật tư nên mực in có thể bị rò rỉ ra ngoài hay vật tư như Trống in làm cho máy in bị tốn mực.

Về mật độ phủ của bản in : Số đếm trên máy in chỉ đếm được máy in đó in được bao nhiêu trang in chứ không kiểm tra được độ phủ của trang in đó, với bản in có đổ phủ lớn hầu như toàn trang sẽ nhanh hết mực hơn, về tiêu chuẩn bản in chỉ có độ phủ 7% mà thôi.

Làm sao biết được mỗi lần đổ mực in được bao nhiêu trang in ?

Như đã nói ở trên có nhiều loại máy in và hộp mực nên khó đưa ra con số cụ thể nhưng mỗi máy in đều có thông tin ghi lại số đếm ( Counter ) của máy in nên chúng ta sẽ giám sát số trang in qua các thông số này. Về con số cụ thể cần biết rõ mỗi lần đổ mực máy in của mình in được bao nhiêu trang các bạn cung cấp mã máy cho chúng theo số điện thoại 0988553353 chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết cho bạn.  01/03/2020 8:56:36

  Nguyễn công

Đóng góp ý kiến

0988553353