Tác hại của việc đổ mực in kém chất lượng

Tác hại của việc đổ mực in kém chất lượng 

Trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay tốc độ phát triển ngày càng rộng lớn, Các công ty văn phòng ngày càng đông đúc nhu cầu về máy in cũng như sử dụng mực in ngày càng cao. Mỗi công ty có sự lựa chọn riêng cho mình các loại máy in khác nhau do nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong các sự lựa chọn khác nhau ấy đi đôi với nó là nhu cầu về mực in cũng khác nhau.

mực in kém chất lượng

Khi sử dụng máy in thì đổ mực in là khâu quan trọng để tạo ra các bản in chất lượng, đạt tiêu chuẩn về độ nét, bền màu và quan trọng hơn là không làm hỏng máy in sau một thời gian sử dụng. Vì vậy khi máy in hết mực việc lựa chọn chất lượng mực để đổ mực máy in là rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực kém chất lượng với giá rất rẻ khi sử dụng những loại mực này sẽ cho vô số những lỗi xảy ra cho máy in :

- Đổ mực máy in kém chất lượng làm cho máy nhanh hết mực hơn vì không đúng quy chuẩn với nhà sản xuất. Mực thải ra nhiều gây hao phí.

- Nếu đổ mực in kém chất lượng sẽ cho ra những bản in nhợt nhạt về màu sắc, thiếu chi tiết, không đồng nhất về chất lượng thậm chí bị nhoè do mực in bị rò rỉ cũng như không được sấy khô hiệu quả và có thể phá huỷ các bộ phận của máy in bên cạnh đó mực kém chất lượng còn có nhiều cặn, tạp chất lẫn trong mực khi sử dụng chúng sẽ bám vào đầu phun mực lâu dần sẽ làm tắc đầu phun mực không phun ra được dẫn đến máy in không thể in được.

- Trống máy in nhận trực tiếp mực để tạo ra chữ, hình ảnh trên bản in, khi sử dụng lại mực in kém chất lượng thì những hạt mực của chúng có thể to hơn hoặc nhỏ hơn sẽ làm cho Tang Trống nhanh hỏng, khi Trống bị hỏng dẫn đến bản in xuất hiện những vệt đen, hoặc những chấm nhỏ khắp bản in  làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

- Khi sử dụng loại mực in kém chất lượng, lượng mực thải sẽ cho ra nhiều hơn làm mực tràn ra hộp mực và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hộp mực. Làm kẹt hoặc vỡ các bánh răng bên trong hộp mực.... gây quá tải, nặng tải cho máy, máy sinh nhiệt gây cháy nổ, hoặc vỡ các bánh răng cơ khí bên trong máy.

- Khi sử dụng loại mực in kém chất lượng gây hỏng máy, lượng mực dư thừa rơi ra máy và bay vương vãi ra ngoài khi hít phải sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài. 

Lời kết : Không nên ham rẻ quá mà làm máy in của bạn bị hỏng ảnh hưởng đến công việc của bạn.

 

Từ khóa tìm kiếm: mực in kém chất lượng, đổ mực in bị chảy mực, mực in lỗi, mực in không đậm nét, máy in bị chảy mực, mực in giá rẻ, mực in đểu, mực in trung quốc, mực đổ kém, đổ mực máy in 60k có tốt không, đổ mực máy in 70k có tốt không, đổ mực máy in 80k có tốt không, mực giá rẻ có đảm bảo không, đổ mực giá rẻ có in tốt không, đổ mực giá rẻ có in được không

Người viết bài: Nguyễn Công

Ngày tạo: 31/10/2016

Lượt xem: 1959
(03 bình chọn)
0988553353