Máy in đổ mực nhưng vẫn bị mờ ! nguyên nhân do đâu ?

Như đã đề cập máy in giờ đã là thiết bị máy văn phòng không thể thiếu nhu cầu sử dụng tăng cao dẫn đến nhu cầu về cung cấp mực in hay đổ mực máy in cũng tăng theo. Nhà sản xuất luôn tung ra các sản phẩm máy in mới nhiều chức năng hơn cải thiện ổn định hơn giá hấp dẫn hơn... Trong quá trình sử dụng máy in sẽ có sự hao mòn linh kiện trong máy in ở đây nhận thấy là mực máy in. Mực máy in là là thứ sẽ hết tuổi thọ đầu tiên của chiếc máy in.

máy in chưa hết mực nhưng in ra mờ

Máy in hết mực và bạn tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in nhưng sau một thời gian máy in in ra rất mờ. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn là tại sao máy in vừa đổ mực đã bị mờ, máy in chưa hết mực nhưng in ra mờ chữ...

Cũng đã đề cập ở bài viết trước đây máy in có cấu tạo phức tạp rất nhiều bộ phận cấu thành lên chiếc máy in hoàn chỉnh nên máy in bị mờ có thể có nhiều nguyên nhân cũng có thể do một nguyên nhân. Chúng tôi sẽ đề cập ngay các bộ phận sẽ dẫn đến tình trạng máy in bị mờ bản in.

+ Trống máy in : Nếu máy in của bạn còn mới thì nguyên nhân bị mờ sau khi thay mực là nguyên nhân chính của việc máy in bị in ra mờ. Một số máy in sau khi hết mực in theo máy khi đổ mực sẽ mờ bạn in các bạn tìm hiểu sâu hơn ở bài viết này. Các bạn có thể thay mới trống có giá dao động từ 150K - 250K tùy model.

+ Do mực in kém chất lượng : Một số nhà cung cấp vì lợi nhuận mà cung cấp mực in kém chất lượng sau khi máy in hoạt động một thời gian sẽ bị mờ nhạt bản in. Nên cẩn trọng với nơi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in với giá quá rẻ. Mực in kém có thể làm hỏng máy do mực dư thừa rơi ra máy làm hỏng các linh kiện trong máy.

+ Do trục từ : Trục từ là bộ phận bên trong hộp mực ( cartridge ) của máy in, Trục từ có tác dụng đưa mực ra trống để phủ chữ ra giấy, Sau quá trình sử dụng từ tính ở trục từ bị mất làm cho máy in bị mờ mặc dù mực vẫn còn nhiều. Giá thay trục từ giao động từ 50K - 120K tùy model máy.

+ Do gương laser bị bẩn hoặc lỗi : Nguyên nhân do cụm laser hay gặp ở các máy in cũ sau nhiều năm sử dụng hoặc máy in ở nơi có rất nhiều bị bẩn bay phủ lên máy in. Tín hiệu laser chiếu vào trống bị cản trở làm cho tin hiệu bị mờ dẫn đến bản in bị mờ. Lỗi này bị bẩn có thể tháo ra vệ sinh, nếu do súng laser đã quá cũ tín hiệu yếu có thể thay mới để đảm bảo bản in được đậm nét. Việc sửa chữa hay vệ sinh cụm laser này rất phức tạp nếu gặp tình trạng này các bạn nên nhờ kỹ thuật có chuyên môn chuyên về máy in nếu không cẩn thận các bạn có thể làm hỏng luôn cả cụm laser.

+ Do mạch cao áp : Nguyên nhân này đa số gặp ở các máy in đã rất cũ lin kiện điện tử không còn tốt gây nên hiện tượng mờ bản in.

+ Do cài đặt : Nguyên nhân này các bạn cũng nên lưu ý chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng có thể do vô tình họ kích hoạt chế độ tiết kiệm mực hoặc chỉnh thang mực đậm nhạt xuống quá thấp làm cho máy in in ra rất mờ. Cái này các bạn có thể vào máy tính và đặt lại để máy về chế độ bình thường là máy in có thể in ra bình thường.

Máy in đổ mực nhưng vẫn bị mờ

 

Ngày tạo: 06/08/2017

Ngày sửa: 23/09/2020

Review: Nguyễn công

Rating: 5

Lượt xem: 3642
0988553353