Hộp mực bẩn có nên tự lau hay không ?

  17/03/2019

  nguyễn công

DMCA.com Protection Status

Trong quá trình đi sửa máy in cho rất nhiều khách hàng chúng tôi nhận thấy là khi máy in của các bạn in ra bị bẩn trên bản in và các bạn tự ý tháo hộp mực ra và lấy giấy lau vào bề mặt Trống in nhằm loại bỏ vết bẩn bám trên trống ( với hy vọng máy in ra bản in sạch sẽ và không còn vết bẩn khó chịu kia nữa ). Hôm nay chúng tôi cùng giải đáp thắc mắc việc có nên tự lau trống hay không? có nên vệ sinh trống hay không ?

vệ sinh trống máy in

Chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân của bản in ra bị đen ?

Máy in ra bị đen hay lấm bản có nhiều nguyên nhân như trống hỏng, gạt hỏng, lô sấy hỏng, mực thải tràn, hộp mực hỏng siu ngăn mực....

Vậy lau trống có tác dụng gì ?

Việc tự ý lau trống máy in là việc làm vô nghĩa, không nên tự ý lau trống máy in dù bất kỳ lý do gì.

Tại sao không được lau trống máy in ?

Trong hộp mực đã có bộ phận tự làm sạch là gạt mực nó các tác dụng lau sạch bề mặt trống khi máy hoạt động, việc lau chùi là việc làm hết sức vô nghĩa.

Lau trống có làm hỏng trống in ?

Rất nhiều trường hợp chúng tôi đến nơi và kiểm tra thấy trống hỏng vết xước do lỗi chủ quan, là khi lau các bạn làm quá mạnh tay và dùng giấy lau cứng, ráp hoặc có sạn bẩn làm xước luôn trống mặc dù lỗi bẩn bản in ban đầu không phải do trống, thành ra chiếc trống đó ra đi một cách oan ức. Chúng tôi cũng ghi nhận nhiều trường hợp lấy giấy ướt đi lau trống việc này làm cho bản in ra ngày càng tồi tệ hơn, nặng có thể hỏng cả hộp mực.

Lau máy in có nguy hiểm gì không ?

Về cơ bản là không nguy hiểm nhưng cần lưu ý mực in độc hại nên cần bảo hộ tránh hít vào mực. Rút điện khi muốn làm gì đó phòng trường hợp rò rỉ điện. Một số bộ phận có bức xạ nhiệt cao gây bỏng không nên chạm vào.

Máy bị rơi mực quá nhiều cần xử lý thế nào ?

- Máy in bị rơi mực ra máy có thể tự lau sạch trong khoang máy còn hộp mực không nên động chạm vào nó nếu không nắm được kỹ thuật.

- Có thể dùng máy hút bụi hút mực trong khoang máy in. Không được thổi vì thổi mực sẽ bụi ngược trở lại máy in càng làm cho máy in in ra bẩn thêm, không những thế mực bay vào laser, sensor sẽ làm máy in bị lỗi và không hoạt động.

- Khi máy bị rơi mực quá nhiều chứng tỏ có vật tư đã quá kém rồi nên có phương án kiểm tra thay thế, bảo dưỡng. Việc này cần sự trợ giúp từ phía kỹ thuật có chuyên môn.

máy in ra bị đen mép

Lời khuyên !

Không nên tự ý sửa chữa hay lau vật gì đó lên hộp mực.

Gọi kỹ thuật có chuyên môn nếu cần trợ giúp.

___________________________

Chuyên dịch vụ sửa chữa máy in tại hà nội dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc

Hotline : 0988553353 - 0916288225

Điện thoại : 02432151548

Từ khoá liên quan : #lau máy in, #lau trống máy in, #lau vết bẩn trên trống, #máy in bẩn, #máy in bị bẩn bản in, #vệ sinh hộp mực, #vệ sinh máy in, #vệ sinh trống máy in

 

Đóng góp ý kiến