Câu chuyện về nghề sửa chữa máy văn phòng

  24/03/2018

  nguyễn công

DMCA.com Protection Status

Câu chuyện về nghề đổ mực máy in, sửa máy in.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc phát triển kỹ thuật là một xu hướng tất yếu. Song song với đó cùng với sự phát triển nhanh chóng ấy có sự phát triển của nghành mà người ta gọi là máy văn phòng.

đổ mực máy in

Máy văn phòng là gì ? 

Máy văn phòng là nói tới các thiết bị máy móc được sử dụng trong văn phòng, công ty, công trường, dự án, trường học, xưởng, kho, hay ngay cả máy được sử dụng trong nhà dân cũng được gọi chung là máy văn phòng. Các thiết bị máy móc này hoạt động đưa ra các sản phẩm chủ yếu là văn bản giấy tờ, thiết bị máy tính, máy scan thành tập tài liệu, hủy bỏ tài liệu, gửi nhận tín hiệu...

Máy văn phòng gồm các thiết bị máy móc nào ?

Các máy văn phòng gồm : Máy in, Máy photocopy, Máy tính, Máy scan, máy fax, máy hủy giấy, máy chiếu...

Tại sao lại có nghề sửa chữa máy văn phòng ?

Tất cả máy móc sinh ra đều có tuổi thọ tiêu hao, ở các nước phát triển việc sửa chữa của họ rất hạn chế không phải vì họ không làm được, mà theo quy chuẩn của họ máy móc rất ít bị lỗi hỏng mà cần tới người sửa chữa, do họ dùng toàn bộ đồ chính hãng hỏng đâu là tự mua về thay cả khối chỉ cần thao tác đơn giản là tiếp tục sử dụng. Còn ở nước ta một đất nước còn đang phát triển chúng ta còn khó khăn không thể cứ hễ hết tuổi thọ vật tư là đi thay cả bộ được vì giá rất đắt đỏ ( máy in hết mực thì đổ mực có giá dễ chịu hơn nhiều, hỏng trống thay trống...). Do đó việc lựa chọn sửa chữa, đổ mực là phương án tối ưu vậy nên chúng ta cần rất nhiều thợ kỹ thuật để chuyên làm công việc này 

Nghề sửa chữa máy in, đổ mực máy in có khó không ?

Một người thợ sửa máy in giỏi cần qua đào tạo cơ bản về điện tử, máy tính sau này đi làm có thêm kinh nghiệm về cơ khí sẽ nắm rõ cách thức hoạt động của máy là sẽ sửa chữa thành thạo. Nếu không qua đào tạo cơ bản mà đi làm sửa chữa luôn thì e rằng khá vất vả vì những máy móc bây giờ rất hiện đại : hiển thị tiếng anh, máy báo lỗi bằng tiếng anh, khi hỏng liên quan đến main mạch điện tử khó mà sửa thành thạo hay trở thành thợ giỏi. Càng khó hơn khi sửa máy tính vì nó liên quan tới nhiều thứ : am hiểu về phần mềm, cài đặt, kết nối, driver....

Nghề sửa chữa máy in là vất vả ?

Nghề này không những vất vả mà còn gặp nhiều rủi ro. Khách hàng ở nơi cố định còn chúng tôi phải di chuyển đến tận nơi để sửa máy cho khách hàng. Việc di chuyển chủ yếu bằng xe máy rất vất vả phải thành thạo đường phố, di chuyển quãng đường rất dài những lúc tham gia giao thông khó tránh khỏi va chạm, những ngày nắng cũng như ngày mưa, mùa đông cũng như mùa hè không kể ngày nào chúng tôi đều phải lao ra đường mục đích là để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại khi đổ mực máy in sẽ tiếp xúc với mực in bụi bay vào không khí hít phải sẽ không tốt cho sức khỏe, đổ mực máy in màu nước tiếp xúc với hóa chất màu gây hại cho da.

Với máy photocopy có nhiều bức xạ không tốt cho mắt, có những bộ phận rất nóng sơ ý là có thể bị bỏng da ngay lập tức, hay những máy dò điện rất nguy hiểm, có những khu vực có điện áp rất cao ( cao áp sạc ) cũng gây nguy hiểm khi tiến hành sửa chữa.

Đôi khi thấy tủi thân !

Nhiều khách hàng cần gấp để hoàn tất công việc của mình chúng tôi phải lao thân đi cấp cứu ngay nhiều khi cũng không nhận được lời cảm ơn hay bị nhìn bằng con mắt không được tôn trọng cho lắm. Họ cho rằng nghề của chúng tôi không được cao quý. Nhiều người cho rằng chúng tôi đang " chém đẹp" cái máy của họ khi chúng tôi tới đổ mực cho họ. Họ không biết rằng giá đổ mực chi bằng 1/10 giá mà họ đáng lẽ phải trả ( hộp mực hãng rất đắt và không cho đổ mực, theo tiêu chuẩn là thay mới cả hộp ).

sửa máy in

Hãy vui lên !

Chúng tôi luôn luôn cố gắng cho dù có mệt mỏi chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của mọi khách hàng. Chúng tôi yêu công việc của chúng tôi luôn cảm thấy vui mỗi khi sửa được một con máy khó nhằn, chúng tôi vui vì giúp cho bạn hoàn tất công việc còn dang dở của bạn, chúng tôi vẫn nhiệt tình niềm nở với mọi khách hàng.

Cảm ơn đã đọc !

 

Đóng góp ý kiến