Cách chuyển đổi file word, exel sang file pdf

Vì lý do nào đó quý vị muốn chuyển file office sang file pdf để gửi cho đối tác, khách hàng với nội dung không thể chỉnh sửa. Cách đơn giản nhất là chúng ta chuyển file wod, exel sang định dạng pdf. khi file sang định dạng pdf sẽ hạn chế việc chỉnh sửa mà chỉ đọc được nội dung.

Cách chuyển đổi file word, exel sang file pdf băng phần mềm doPDF 8.0

Chúng tôi hướng dẫn các bạn các chuyển đổi file office : word, exel sang định dạng pdf. bằng phần mềm doPDF phiên bản 8.0, phần mềm rất hay và nhẹ nhàng, không gây chậm máy, chuyển đổi file rất nhanh, có màu sắc sống động.

doPDF là phần mềm chuyển đổi PDF miễn phí để sử dụng cho cả cá nhân và thương mại

doPDF được cài đặt như là một máy in ảo PDF, vì vậy khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện trong danh sách Printers and Faxes của bạn. Để chuyển đổi sang PDF, bạn chỉ việc in tài liệu thông qua doPDF, một chương trình chuyển đổi PDF miễn phí. Mở một tài liệu (với Microsoft Word, WordPad, Notepad hoặc bất kỳ phần mềm nào khác), lựa chọn Print và chọn doPDF. Khi hoàn tất, nó sẽ hỏi bạn nơi để lưu các tập tin PDF, các tập tin PDF sẽ tự động được mở bởi một chương trình xem PDF mặc định của bạn. 

Những ưu điểm chính cho việc sử dụng phần mềm chuyển đổi PDF miễn phí này:

  • Hoàn toàn miễn phí - Bộ chuyển đổi PDF miễn phí cho cả thương mại và cá nhân sử dụng.
  • Hỗ trợ 32-bit và 64-bit - Có thể cài đặt được trên cả hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.
  • Không GhostScript - Không yêu cầu một chương trình thứ ba để tạo ra tệp PDF như GhostScript hoặc .NET Framework. Điều này làm cho việc cài đặt sẽ vô cùng nhỏ so với các chương trình chuyển đổi PDF miễn phí khác.
  • Tùy biến độ phân giải - Bạn có thể lựa chọn độ phân giải từ 72 dpi đến 2400 dpi.
  • Xác định sẵn/Tùy chỉnh kích thước trang - Chọn kích thước trang mặc định (Letter, Legal, A4, A5, A6, ...) hoặc nhập vào kích thước riêng của bạn.
  • Tìm kiếm các tệp PDF - Bạn có thể tìm kiếm nội dung bên trong tệp PDF được tạo ra (và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ chỉ tìm các từ ở trang PDF).
  • Đa ngôn ngữ - Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng từ hơn 20 ngôn ngữ được hỗ trợ (credits.)
  • Bảo vệ hành tinh của chúng ta - Thay bằng việc bạn phải sử dụng giấy để in tài liệu, tại sao không tạo ra tệp PDF để tiết kiệm những cây xanh nhằm bảo vệ trái đất ?
  • Dung lượng nhỏ - So với những chương trình chuyển đổi PDF miễn phí khác, doPDF sử dụng rất ít bộ nhớ hoặc tài nguyên CPU của bạn khi thực hiện việc chuyển đổi sang PDF

Hướng dẫn chuyển đổi :

1) Download và cài đặt phần mềm doPDF 8.0 ( http://www.mediafire.com/file/9an8x8ahghhmryi/dopdf-full.exe )

đây là phần mêm đọc file PDF foxit reader 4.0 ( nếu máy quý vị có phần mềm đọc PDF rồi bỏ qua bước này nhé. download tại đây )

Cài xong máy sẽ tự thêm doPDF vào danh sách Printers and Faxes ( với win xp ) mục Devices and printers ( với win 7, 8, 10 ) của bạn.

cách chuyển đổi file office sang file pdf

2) Mở file cần chuyển đổi : Bấm tổ hợp phím Ctrl + P máy sẽ hiện ra menu print, mục print name bấm sổ xuống để thấy nhiều hơn máy in của bạn > chọn vào mục doPDF8 > chọn OK

cách chuyển đổi file office sang file pdf

3) Bấm chọn mục tìm kiếm để chọn nơi lưu file khi hoàn thành ( tùy bạn lưu ở đâu thì tùy ) > xong chọn OK để hoàn tất.

cách chuyển đổi file office sang file pdf

khi hoàn thành máy sẽ tự mở file hoàn tất cho bạn xem. vậy là bạn đã chuyển đổi thành công sang pdf rồi đó.

Chúc các bạn thành công.

 


03/11/2016 10:38:59

nguyễn công

385910 Lượt xem

359 Phiếu bầu

Xếp hạng 5
0988553353