5 bộ phận quan trọng của máy in

  28/10/2019

  Nguyễn công

Máy in ra đời với rất nhiều chi tiết linh kiện, bộ phận nào trong máy in cũng rất quan trọng nó quyết định cho máy in có hoạt động hoàn chỉnh hay không. Tuy nhiên có 5 bộ phận cấu tạo của máy in mà chúng tôi cho rằng nó là quan trọng nhất trong hệ thống của máy in ( máy in laser cơ bản ). 

1) Main điều khiển, bộ xử lý :

Main điều khiển có các tên gọi như : card formatter, main chính, main xử lý... Main điều khiển có tác dụng xử lý mọi hoạt động của máy in : mở nguồn, chuyển đổi tín hiệu, điều khiển nhiệt, điều khiền moto... Vì nó là trung tâm xử lý hệ thống nên là bộ phận không thẻ thiếu và rất quan trọng. Nếu hỏng main điều khiển máy in các bạn sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn để thay thế.

Main điều khiển máy in

Main điều khiển máy in

2) Main Nguồn, bộ nguồn máy in

Main nguồn có tác dụng cấp điện cho toàn bộ máy in hoạt động, nếu bộ nguồn bị lỗi sẽ làm cho máy in không thể khởi động được, máy in sẽ nằm in như "hòn đá" mà thôi. Main nguồn còn đi kèm cả khối cao áp theo nữa, khối này tạo ra các điện áp khác nhau có các tác dụng khác nhau. Mọi linh kiện điện tử phải có nguồn điện cấp mới có thể hoạt động từ đây hiểu được tầm quan trọng của khối nguồn trong máy in.

main nguồn máy in

main nguồn máy in

3) Khối Laser máy in.

Khối laser máy in kỹ thuật vẫn hay gọi là cụm laser, cụm quang, bo laser, hộp gương... Khối laser được thiết kế rất chuẩn xác nếu sai số dù rất nhỏ máy in cũng có thể không hoạt động. Trong khối laser có nhiều gương phản chiếu, moto đa giác, súng laser... tất cả linh kiện được thiết kế chuẩn xác nhằm bắn các tia laser lên bề mặt trống. Tác dụng chính của khối laser là chiếu các tia laser đã hình thành các nét chữ lên bề mặt trống để trống có các nét chữ rồi in ra ngoài mà chúng ta thấy được.

bo laser máy in

bo laser máy in

4) Khối sấy máy in.

Trong máy in laser khối sấy có tên gọi như : cụm sấy, khối sấy... Trong cụm sấy gồm nhiều các bộ phận : thanh nhiệt, lô sấy, lô ép, bộ cảm biến nhiệt, cầu chì bảo vệ...Khối sấy tạo ra nhiệt độ cao nhằm mục đích nung chảy mực và ép mực bám vào bề mặt giấy. Chữ chúng ta nhìn thấy trên giấy không bị bong ra ngoài là do cụm sấy này. Máy in nào khi in ra bị bong chữ hoặc chữ không bám vào giấy đa phần do cụm sấy đang bị lỗi.

cụm sấy máy in

cụm sấy máy in

5) Hộp mực máy in.

Hộp mực máy in đương nhiên rồi là bộ phận rất quan trọng và là bộ phận hoạt động liên tục và cũng là bộ phận hỏng nhiều nhất trong máy in. Bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực. Trong hộp mực máy in có rất nhiều linh khiện cấu thành : Trống in, gạt mực, gạt trục từ, trục từ, trục sạc, mực in... 

hộp mực máy in

hộp mực máy in

Trung tâm máy văn phòng Hà Bắc chuyên dịch vụ sửa chữa máy in tại hà nội dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Hotline : 0988553353 - 0916288225

Điện thoại : 02432151548

Từ khoá liên quan : #card formatter , #main nguồn máy in, #cụm sấy máy in, #hộp mực máy in, #laser máy in, #cấu tạo máy in, #các bộ phận trong máy in

Đóng góp ý kiến